TRƯỜNG TIỂU HỌC THÚY LĨNH TỔ CHỨC HỘI NGHỊ VIÊN CHỨC NĂM HỌC 2019 – 2020

Thứ sáu - 04/10/2019 19:19
Nằm trong kế hoạch trọng tâm của năm học 2019 – 2020, Hội nghị viên chức đầu năm được tổ chức nhằm cụ thể hóa các nhiệm vụ của năm học, là “kim chỉ nam” cho mọi hoạt động của nhà trường. Sáng nay, ngày 04/ 10/ 2019, trường Tiểu học Thúy Lĩnh đã long trọng tổ chức Hội nghị cán bộ,công chức, viên chức  xây dựng kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học 2019 – 2020.
     Đến dự với hội nghị có bác Nguyễn Thị Hạnh , thay mặt cho Ban đại diện CMHS nhà trường, người luôn sát cánh với mọi hoạt động của thầy và trò trong nhiều năm học qua. Mở đầu chương trình, toàn thể hội nghị được thưởng thức những tiết mục văn nghệ đặc sắc của các em thiếu nhi đội Ca khúc măng non nhà trường. Sự hồn nhiên vui tươi trong ánh mắt nụ cười, những lời ca trong trẻo được các em thể hiện chính là những lời chúc tốt đẹp nhất dành tặng các thầy các cô trong buổi lễ quan trong ngày hôm nay.

Cô Đàm Thị Kim Dung – Hiệu trưởng đón nhận bó hoa tươi thắm của các em học sinh

Đồng chí Đàm Thị Kim Dung – Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường đã thay mặt Đoàn chủ tịch triển khai  nhiệm vụ trọng tâm năm học 2019 – 2020. Đây là năm học tiền đề chuẩn bị cho nhiệm vụ thay sách giáo khoa mới trong năm học tới, chính vì vậy nhà trường đã xác định các nhiệm vụ trọng tâm trong năm học, đó là: Tiếp tục thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động và phong trào thi đua; Tập trung các giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục;  Đổi mới phương pháp, hình thức tổ chức dạy học và đánh giá học sinh tiểu học; Nâng cao chất lượng dạy học Tiếng Anh và Tin học; Thực hiện giáo dục đối với trẻ khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; Tổ chức các hoạt động tập thể, hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp; Đổi mới công tác quản lý và phát triển đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục tiểu học.
Để thực hiện được các nhiệm vụ trọng tâm nêu trên, trong bản báo cáo ngắn gọn nhưng rất đầy đủ và chi tiết của mình, đồng chí Đàm Thị Kim Dung  đã cụ thể hóa các nhiệm vụ thành hệ thống các giải pháp phù hợp với tình hình chung còn nhiều khó khăn cả về cơ sở vật chất cũng như nguồn nhân lực của nhà trường hiện nay. Đặc biệt, đồng chí nhấn mạnh nhiệm vụ phát triển đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lí, bởi chương trình sách giáo khoa mới đòi hỏi người giáo viên phải có chuyên môn nghiệp vụ vững vàng; mặt khác có đội ngũ giáo viên vững vàng nhà trường mới tạo được lòng tin với nhân dân Thúy Lĩnh, mới đảm bảo được chỉ tiêu tuyển sinh mà cấp trên giao cho. Tất cả những nội dung được nêu trong bản báo cáo đã cho thấy sự tâm huyết trong quản lí chỉ đạo và tầm tư duy chiến lược của cá nhân đồng chí hiệu trưởng cũng như Ban giám hiệu nhà trường trong việc hoạch định kế hoạch năm học sao cho phù hợp nhất với đặc điểm riêng biệt của Trường Tiểu học Thúy Lĩnh.
Phần tiếp theo chương trình, hội nghị được lắng nghe bản báo cáo tổng kết công tác thanh tra nhiệm kì 2017 – 2019 và phương hướng công tác của Ban thanh tra nhân dân nhiệm kì 2019 – 2021. Trong suốt nhiệm kì vừa qua, Ban thanh tra nhân dân luôn là cánh tay phải đắc lực của Công đoàn trong việc giám sát các hoạt động của nhà trường cũng như các hoạt động của toàn hội đồng sư phạm.
Đ.c Nguyễn Văn Lớp trình bày báo cáo tổng kết và phương hướng công tác TTND

Để đóng góp thêm cho bản dự thảo kế hoạch của đồng chí hiệu trưởng đã nêu, tập thể các khối chuyên môn cũng như các cán bộ nhân viên đã có nhiều ý kiến tham luận rất sát thực, có tính áp dụng cao như ý kiến của đồng chí giáo viên trẻ Bùi Thu Hiền, đồng chí đã đưa ra một loạt các ý kiến nhằm góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, đón đầu việc thay sách giáo khoa mới trong các năm học tiếp theo. Đồng chí đã nhấn mạnh sự chủ động của mỗi GV trong việc tìm hiểu về chương trình môn học để nắm bắt tường tận tránh bỡ ngỡ khi áp dụng. Ngoài ra, hội nghị còn được lắng nghe nhiều ý kiến tham luận khác như: tham luận về nâng cao chất lượng giáo dục đại trà của các đồng chí giáo viên khối 3; tham luận về việc ứng dụng CNTT trong giảng dạy của các đồng chí khối 4; tham luận về việc áp dụng phương pháp Bàn tay nặn bột trong dạy học của khối 5 hay những ý kiến rất thiết thực của đồng chí phó hiệu trưởng Hoàng Thị Điệp về vấn đề bồi dưỡng đội ngũ và dạy hoạt động trải nghiệm trong nhà trường. Ngoài những ý kiến về chuyên môn, hội nghị còn được nghe tham luận về phòng chống dịch bệnh và tuyên truyền phòng chống tai nạn thương tích  của đồng chí nhân viên y tế; ý kiến tham gia xây dựng công đoàn của đồng chí Nguyễn Thị Diệu Thúy. Mỗi ý kiến được đưa ra đều cho thấy sự đầu tư nghiên cứu rất kĩ lưỡng của các đồng chí giáo viên, nhân viên. Có thể nói, mỗi ý kiến là một làn gió góp phần  đẩy con thuyền nhiệm vụ năm học cập bến thành công.
    Các tổ chuyên môn tham gia thảo luận góp ý vào các bản kế hoạch

Cũng tại hội nghị, tập thể cán bộ giáo viên nhân viên nhà trường đã tiến hành bầu Ban thanh tra nhân dân mới nhiệm kì 2019 – 2021. Sau một thời gian làm việc tích cực và nghiêm túc, hội nghị đã bầu được ban thanh tra nhân dân của nhiệm kì mới gồm đ.c Nguyễn Văn Lớp, Phạm Hữu Toàn, Bùi Thu Hiền với số phiếu tín nhiệm rất cao. Điều đó cho thấy sự tin tưởng của tập thể nhà trường dành cho các đồng chí, đồng thời cũng đặt lên vai các đồng chí trong Ban thanh tra nhân dân những trách nhiệm cao cả.
               Đ.c Hiệu trưởng tặng hoa chúc mừng Ban TTND nhiệm kì 2019 – 2021
Kết thúc chương trình, toàn hội nghị được chứng kiến các đồng chí đại diện nhà trường và công đoàn kí cam kết thi đua. Những cái bắt tay thật chặt cho thấy quyết tâm vượt mọi khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ của tập thể  nhà trường.
         Đ.c Hiệu trưởng và Chủ tịch Công đoàn  kí cam kết thi đua

Chúng ta có quyền hi vọng về một Trường Tiểu học Thúy Lĩnh trong tương lai không xa sẽ là một điểm sáng trong ngành giáo dục quận Hoàng Mai./.

Tác giả bài viết: Quách Nhung