Trường Tiểu học Thúy Lĩnh - Hoàng Mai - Hà Nội

http://tieuhocthuylinh.edu.vn


Trường TH Thúy Lĩnh khởi động các hoạt động hè, thực hiện phổ cập bơi với mô hình  bể bơi thông minh hè 2019

Thực hiện Kế hoạch số 117/ KH- UBND ngày 25 tháng 3 năm 2019 của UBND quận Hoàng Mai về việc triển khai phòng, chống tai nạn đuối nước cho học sinh, trẻ em trên địa bàn quận Hoàng Mai năm 2019, nhằm nâng cao nhận thức, cam kết trách nhiệm, hành vi của cộng đồng, nhà trường, gia đình, địa phương về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống tai nạn đuối nước cho học sinh, góp phần đảm bảo an toàn cho trẻ em, hạnh phúc của gia đình và xã hội, giúp học sinh phát triển thể lực một cách toàn diện, biết ứng phó và phòng ngừa đuối nước cho bản thân, trường TH Thúy Lĩnh đã tổ chức nhiều hoạt động tích cực để thực hiện.
Sáng ngày 8/6/2019  trường Tiểu học Thúy Lĩnh phối hợp với Công ty Cổ phần Pools Tore Việt Nam  tổ chức Lễ khai mạc lớp phổ cập bơi cho học sinh hè năm 2019. Trước đó từ ngày 31/5, Công ty đã tiến hành lắp đặt bể bơi thông minh tại sân trường Bể bơi có hệ thống lọc nước tuần hoàn đạt tiêu chuẩn theo quy định.
Năm nay, số lượng học sinh đăng kí học bơi tại bể bơi thông minh của trường tương đối cao. Ngay từ tháng 4; 5/ 2019, nhà trường đã triển khai các giải pháp tuyên truyền tới CMHS qua thông báo, họp phụ huynh và hệ thống thông tin của trường, UBND phường, giúp phụ huynh nhận thức đầy đủ về công tác phổ cập bơi, phòng chống đuối nước cho học sinh.
1
Học sinh được huấn luyện về các động tác khởi động
và kĩ thuật trước khi xuống bể
          Với tổng số học sinh đăng kí tham là 259 em, nhà trường và công ty đã chia thành 12 lớp. Mỗi lớp có 3 giáo viên đảm bảo quy định về bằng cấp, có kinh nghiệm giảng dạy phụ trách huấn luyện. Những học sinh chưa biết bơi được học những kĩ năng cơ bản để “xóa mù bơi”, còn những học sinh đã biết bơi thì được các huấn luyện viên củng cố, nâng cao kĩ năng bơi lội. Sau quá trình học bơi, học sinh sẽ được thi và cấp chứng chỉ theo quy định.
Trong quá trình thực hiện, nhà trường phối hợp chặt chẽ với Công ty Cổ phần Pools Tore Việt Nam để giám sát việc thực hiện nội quy, cam kết của cha mẹ HS, đồng thời giám sát chặt chẽ việc giảng dạy, đảm bảo sức khỏe và an toàn của HS trong quá trình tập luyện.
3
Học sinh  được huấn luyện viên hướng dẫn các kĩ thuật
trong buổi thực hành bơi.

Việc thực hiện phối hợp tổ chức dạy bơi ngay tại trường cùng với các hoạt động tổ chức Câu lạc bộ thể dục thể thao như Bóng đá, võ Teawondo, Erobic…trong những ngày hè tại nhà trường thực sự là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em trong dịp nghỉ hè. Thông qua lớp học, các em được tham gia vào các hoạt động vui chơi giải trí, sinh hoạt trong một môi trường giáo dục lành mạnh, tránh xa các tai nạn đuối nước đáng tiếc xảy ra, tệ nạn xã hội; đồng thời góp phần thực hiện tốt mục tiêu chương trình phổ cập bơi  giai đoạn 2016 - 2020. Lớp học phổ cập bơi cũng góp phần đẩy mạnh phong trào thể dục thể thao, tạo lối sống văn hóa lành mạnh tại địa phương.
Chúc các em có một mùa hè vui tươi, bổ ích và an toàn.

Tác giả bài viết: Quỳnh Hương

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây